Hẳn là bạn đã gặp khá nhiều lúng túng khi bắt đầu làm PHT phải không? Vì thế, để giúp bạn làm quen với PHT và thực hành dễ dàng hơn, chúng tôi xin gửi đến bạn những bài gợi ý làm PHT hằng ngày hoặc theo từng đề tài cụ thể, dưới dạng các file MP3 thu sẵn kèm theo bản văn nội dung đính kèm.

Bên cạnh những phần trên, bạn hãy truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật và tải về những bài gợi ý làm PHT mà bạn thấy cần thiết và phù hợp, như:

peaceful_balance_by_arbebuk-d57b15o

PHT giữa ngày và cuối ngày: đây là những gợi ý giúp bạn làm PHT 2 lần mỗi ngày, khoảng 10 phút vào buổi trưa và 10 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn khá bận rộn với công việc nhưng vẫn muốn đào sâu đời sống đức Tin, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút để gặp Chúa vào cuối ngày với file PHT hằng ngày.

Còn nếu bạn muốn làm PHT cho bản thân, cho một nhóm bạn hay cho các đồng nghiệp trong những dịp đặc biệt nào đó, bạn có thể sử dụng những bài gợi ý sẵn có theo chủ điểm mà chúng tôi cung cấp như: PHT Mùa Vọng, Mùa Giáng Sinh, Mùa Thường Niên, Mùa Chay hay Mùa Phục Sinh, PHT trong dịp Tất Niên, dịp Tết hay Sinh nhật, PHT dành cho các bạn sinh viên trong mùa thi cử, vv và vv…

peaceful_evening_by_grahamsym-d4m349o

Còn nữa, bạn có thể sử dụng file MP3 PHT Rút Gọn để thực hành trong gia đình hay trong các nhóm, nhằm tạo bầu khí nhẹ nhàng và thoải mái cho tất cả mọi người tham dự chỉ với một vài câu hỏi gợi ý mà thôi.

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là tải các file MP3 về, lắng nghe và hồi tâm trong thinh lặng, đơn giản quá phải không nào? Tất nhiên, trước khi làm điều này, bạn cần tham khảo thật kĩ phần hướng dẫn làm PHT để biết mình nên bắt đầu như thế nào với những kĩ thuật căn bản cần thiết như: chuẩn bị khung cảnh, chuẩn bị tâm hồn, hít thở, vv… Rồi sau đó, hãy thả lòng vào những gợi ý cho việc hồi tâm mà chúng tôi đưa ra.

artworks-000038419962-48o5tl-original

Và dĩ nhiên rồi, để có thể lắng nghe các file MP3 này, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy nghe nhạc MP3, hoặc bất cứ thiết bị hỗ trợ nào khác như CD player, điện thoại di động hay máy vi tính, hệt như bạn nghe một bài hát vậy. Trong mỗi bài gợi ý sẽ có những đoạn nhạc đệm nhẹ vào những khoảng thời gian trống, đấy là thời gian để bạn thinh lặng hồi tâm. Giả như bạn muốn dừng lại ở điểm nào lâu hơn, sâu hơn, bạn có thể sử dụng nút pause để tạm ngưng đoạn nhạc và hồi tâm trong thinh lặng (đừng có bấm nhầm nút stop nhé), rồi sau đó lại ấn nút resume/ play để tiếp tục làm PHT cho đến hết. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng giữ cho mình khỏi bị chia trí bởi những vấn đề kĩ thuật, và chú tâm vào bề sâu nội tâm của mình. Không nhất thiết phải cố gắng nhớ và suy nghĩ về quá nhiều điều, bạn hãy chọn ra cho mình một hay vài biến cố nào thật sự ấn tượng để đào sâu.

sail-boat-in-peaceful-waters

Vâng, chỉ đơn giản như thế thôi, mến chúc bạn mỗi ngày một vui hơn, bình an hơn khi làm PHT. Xin Chúa Thánh Thần luôn hướng dẫn và biến đổi bạn từng ngày.

Bạn có thể gửi về cho chúng tôi những tâm tình chia sẻ và ý kiến đóng góp qua trang web của chương trình để chúng tôi có thể đồng hành với bạn tốt hơn trong hành trình tập làm PHT. Xin chào và hẹn gặp lại!

Phút Hồi Tâm

Share →

One Response to Hướng dẫn làm PHT với các bài gợi ý

  1. Con click vào link các bài gợi ý đều không vào được trang web

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *